Đỗ Đầu Việt Nam – Tốc độ – Tiêu chuẩn – Trách nhiệm

BẠN NÊN CHỌN MẶT BẰNG Ở BÊN ĐƯỜNG NÀO
.
Đây là cảnh tượng thường thấy mỗi buổi sáng trên trục đường Nguyễn Trãi – Tây Sơn đi Nguyễn Lương Bằng. Không chỉ trục đường này mà các trục khác đi vào trung tâm thành phố như Trần Duy Hưng đi Nguyễn Chí Thanh, Xuân Thủy đi Cầu Giấy, Lê Văn Lương đi Láng Hạ, Nguyễn Văn Cừ đi cầu Chương Dương… đều kin kít xe cộ, trong khi chiều ngược lại thì khá thoáng. Tình trạng này đảo chiều khi giờ tan tầm về.
Giả sử bạn cần mở cửa hàng hay điểm bán trên các trục đường này thì bạn sẽ chọn mở bên phía chiều đường nào? Thật đơn giản nếu ta hiểu được vấn đề về UX hay Customer Behavior.

Nếu bạn đang kinh doanh đồ mẹ và bé, đồ thời trang, đồ tiêu dùng, siêu thị mini thì nên chọn nằm bên chiều đường đi ra ngoại ô. Còn các cửa hàng dạng như ăn sáng, rửa xe, ngân hàng, bưu điện,… thì nên ở chiều đường đi vào trung tâm thành phố. Tại sao vậy?

Thử tưởng tượng buổi sáng, người ta cố gắng mau mau đến chỗ làm kẻo muộn bị phạt lương, mau mau đưa con đến lớp kẻo trễ giờ học, mà đường lại kẹt với ùn thế kia thì ai còn thời gian mà tạt ngang tạt ngửa để mua sắm quần áo, mua đồ cho con? Có chăng mua vội nắm xôi đem đi. Còn buổi chiều đi về, sau cả ngày trời ngồi ở cơ quan lướt nét, tham khảo, chọn mua được sản phẩm ưng ý nhưng vẫn muốn được sờ tận tay, thì giữa cái đám đông đang chen lấn ngoài đường kia, cửa hàng bán đồ nằm ngay ven đường đang đi sẽ tiện cho việc tạt vào để ngắm nghía sờ nắm và mua. Nếu cửa hàng nằm phía bên kia đường thì sẽ rất ngại để sang vì lách khỏi đám đông để sang đường thì thà đi về luôn cho xong.

Tóm lại, nhu cầu hàng hóa dịch vụ nào cao vào buổi sáng thì nên chọn điểm bán nằm phía chiều đi vào trung tâm và ngược lại, nhu cầu cao vào buổi chiều thì chọn cửa hàng phía đi ra ngoại ô thuận chiều đi làm về nhà.

Vậy là khi nắm bắt được hành vi của KH, ta có thể chọn vị trí cửa hàng/điểm bán để sao cho có lợi nhất, từ đó cũng tạo ra được lợi thế cạnh tranh nhất định.
.
dodau.vn/chothue Nhân viên của chúng đều tận tâm hỗ trợ gia đình bạn trong mọi trường hợp. Chúng tôi luôn trân trọng căn nhà của bạn như chính căn nhà của mình. More info @ http://dodau.vn/ Automated post from Đỗ Đầu Land – Văn phòng tiện ích – http://ift.tt/2w3eQtQ December 16, 2017 at 11:26PM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *