Lên Thành phố, Phú Quốc trở thành “tâm điểm” hot của thị trường bất động sản năm 2021

Theo ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam trả lời trên báo Đầu tư, theo thời gian, giá bất động sản sẽ tăng cao. Phú Quốc vẫn là hòn ngọc đang được khám phá do đó, thời điểm này, theo ông nên đầu tư vào thị trường Phú Quốc để đón cơ hội tăng giá mới. Ông còn cho biết, do quỹ đất ở Phú Quốc hạn hẹp, khi lên thành phố, Phú Quốc cũng phải dành tỷ lệ nhất định để phục vụ các công trình xã hội,…do đó, đầu tư bất động sản càng sớm càng tốt, nhà đầu tư càng được hưởng mức giá thấp, lại có nhiều lựa chọn hơn.

Khi Phú Quốc lên thành phố, các vướng mắt về đất đai được tháo gỡ, tình trạng phân lô, tách thửa được quản lý chặt chẽ, thị trường bất động sản Phú Quốc sẽ có dấu hiệu khởi sắc và ổn định lâu dài nhưng theo nhiều nhà đầu tư cho biết, trong tương lai sẽ khó xảy ra đợt sốt giá đất như các năm trước, khó có chuyện tăng giá nhanh và “lướt sóng” nhỏ lẻ.

Theo thông tin từ nhiều môi giới, vị trí đất Phú Quốc đắt giá nhất hiện nay là ở các khu đường chính. Anh Nguyễn Viết Khim – CEO Thước Tầm Group, một nhà đầu tư bất động sản tại Phú Quốc nhiều năm nhận định giá bất động sản tại Phú Quốc so với Đà Nẵng , Nha Trang … còn tương đối thấp cụ thể những trục đường chính như Trần Hưng Đạo , 30/4 … thị trấn Dương Đông giá tầm 100 – 300 triệu đồng/m2 , những trục đường nhỏ giá từ 30-70 triệu đồng. Khi hạ tầng đồng bộ 1 -2 năm tới giá đất Phú Quốc có thể tăng đạt mức 500-700 triệu đồng/m2 tại những vị trí đất vàng như những thành phố du lịch Nha Trang hay Đà Nẵng.

Thông tin Phú Quốc chính thức lên thành phố dự báo sẽ làm cho giá bất động sản tại đây có chiều hướng tăng. Các nhà đầu tư cần hết sức thận trọng, không nên “ăn theo” những dự án ảo, không phù hợp quy định của pháp luật, tiềm ẩn rủi ro. Anh Nguyễn Viết Khim cũng cho biết thêm, đối với đất nền nên kiểm tra đầy đủ thông tin bất động sản cần mua, xin thông tin quy hoạch cụ thể từ các cơ quan chức năng… nên mua những vị trí, thửa đất có diện tích lớn có thể đầu tư dài hạn khai thác dịch vụ du lịch … tránh vì lợi ích ngắn hạn trước mắt mà đu đỉnh và mắc kẹt. Đối với bất động sản nghỉ dưỡng (dự án) nên tìm hiểu rõ pháp lý dự án, tiềm lực tài chính của chủ đầu tư, vị trí, giá bán và đặc biệt, chọn chủ đầu tư uy tín.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *